Lợi thế

Chuỗi cung ứng khép kín: Ngoài 13 nhà máy sản xuất may mặc và 2 nhà máy phụ trợ cho phép TNG chủ động được các nguồn nguyên, phụ liệu như bông, in, thêu, giặt, bao bì. Việc chủ động nguồn nguyên liệu trong sản xuất là vấn đề then chốt để Công ty tạo thế mạnh trong xuất khẩu.  Cụm công nghiệp dệt nhuộm Sơn Cẩm là bước tiếp theo trong việc xây dựng 1 chuối cung ứng hoàn chỉnh, gia tăng giá trị cho TNG nói riêng và toàn ngành may nói chung.

Xanh hóa nhà máy: Với mục tiêu cân bằng giữa bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội để có thể phát triển bền vững trong dài hạn, TNG định hớng tất cả các nhà máy xây dựng bởi TNG kể từ năm 2018 đều sẽ đạt tiêu chuẩn nhà máy xanh.

Năm 2020, nhà máy Sông Công và nhà máy Võ Nhai đạt chứng chỉ nhà máy xanh Việt Nam.Đây là dự án đầu tiên tại tỉnh Thái Nguyên đạt chứng nhận công trình xanh của VGBC, cũng là nỗ lực rất đáng ghi nhận trong việc cải thiện môi trường làm việc cho công nhân của nhà máy. Đồng thời góp phần vào chiến lược phát triển bền vững, thân thiện với môi trường .

Để tiết kiệm năng lượng, nhà máy sử dụng máy làm mát bay hơi cho không gian sản xuất, sử dụng hệ thống phân chia hiệu quả năng lượng trong không gian văn phòng và sử dụng chiếu sáng nhân tạo để đạt hiệu quả cao.

Nhà máy sử dụng bồn cầu và vòi nước tiết kiệm nước, tái sử dụng nước thải đã qua xử lý và nước mưa để đáp ứng 100% nhu cầu tưới tiêu. Với những thiết bị này nhà máy đã tiết kiệm được khoảng 42% lượng nước sử dụng.

Bên cạnh đó, nhà máy còn sử dụng nhiều giải pháp để tối ưu nguồn vật liệu và tài nguyên như: Sử dụng vật liệu tái chế, vật liệu không nung và vật liệu tại địa phương. Diện tích sử dụng có tầm nhìn bên ngoài đạt 100%, diện tích sử dụng được cung cấp đầy đủ khí tươi là 97%. Cây xanh tại nhà máy được bố trí với mật độ cao (gần 17% diện tích bên ngoài được trồng cây xanh).

Kết quả mô phỏng công trình tại thời điểm hoàn công dự báo công trình tiết kiệm đến 21,5% năng lượng, 41,5% nước, giảm 82,7% LPD (mật độ công suất chiếu sáng) so với một công trình tương đương xây dựng theo quy chuẩn 09:2013/BXD về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả.

 

Hệ sinh thái bền vững: TNG từ một công ty may mặc chủ yếu giá công xuất khẩu, với 40 năm với bước đi vững chắc và bền bỉ đã phat triển thương hiệu thời trang riêng với nhiềều cửa hàng trên cả nước, cùng 12 nhà máy trên khắp địa bàn tỉnh Thái Nguyens , rồi sau đó là xây dựng chung cư xanh với đầy đủ tiện ích tại trung tâm các cụm công nghiệp nhà máy, với hệ thống fitness yoga tiêu chuẩn, siêu thị, shophouse…. Đó là những viên gạch vững chắc để TNG xây dựng cụm công nghiệp sinh thái Sơn Cẩm.

Thấu hiểu ngành nghề, coi việc hoàn thiện hệ sinh thái ngành may Việt Nam là sứ mệnh của những tập đoàn chủ lực. TNG đã tiên phong xây dựng cụm công nghiệp sinh thái dệt nhuộm với mục tiêu hoàn thiện chuỗi cũng ứng cho ngành dệt may.